Đắm mình vào những lễ hội đặc sắc tại Hồng Kông

Đắm mình vào những lễ hội đặc sắc tại Hồng Kông

Hồng Kông có rất nhiều lễ hội truyền thống, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách một vài lễ hội đặc sắc nhất. Đó là những lễ hội nào? Hãy theo cùng dõi bài viết sau đây, để lưu lại trong vào hành trình nhật ký rồi chờ dịp mua vé máy bay đi Hồng Kông khám phá lễ hội náo nhiệt nơi đây nhé.

Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui

Tai Kok Tsui là lễ hội được tổ chức vào ngày 2/3 thường niên ở Hồng Kông, tại khu Tai Kok Tsui trên bán đảo Cửu Long. Mỗi năm nơi đây sẽ được diễn ra với một chủ đề khác nhau ,mang đậm tính nhân đạo và xoay quanh cuộc sống, văn hóa của dân địa phương. Đến lễ hội bạn sẽ hoàn toàn bị cuốn hút nhiều màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như: múa lân, biểu diễn ảo thuật, múa rồng, diễu hành, trình diễn thời trang…


Lễ hội The Wine & Dine

Với những người có đam mê các rượu ngon trên thế giới đừng bỏ lỡ cơ hội ghé tham lễ hội The Wine & Dine. Hằng năm vào tháng 11, các giới ẩm thực Hồng Kông sẽ tổ chức lễ hội cho cho người sành rượu kéo dài từ 4 đến 7 ngày. Đến với lễ hội, bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến và thưởng thức hơn 310 thương hiệu rượu vang nổi tiếng của 18 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt bạn còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: tour du lịch rượu vang theo chủ đề, ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật và hội chợ triển lãm…

Lễ hội Bánh bao

Lễ hội được tổ chức vào khoảng cuối tháng 4 – đầu tháng 5 tại đền Pak Tai, Cheung Chau. Tham gia vào lễ hội bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp với màn bánh bao bằng nhựa được xếp rất cao, xem người tham gia lễ hội đua nhau leo lên đỉnh của tháp lấy bánh bao. Bên cạnh đó, đây là cơ hội cho bạn thỏa sức ngắm nhìn những màn múa võ nghệ thuật, múa sư tử, múa lân đặc sắc, thưởng thức những món ăn ngon, món bánh bao với nhiều loại nhân nổi tiếng.

Những người tham gia trèo lên tháp để thu thập bánh bao nhựa là điểm đặc biệt lễ hội banh bao
Những người tham gia trèo lên tháp để thu thập bánh bao nhựa là điểm đặc biệt lễ hội banh bao

Ngoài 3 lễ hội kể trên, Hồng Kông còn có nhiều lễ hội đặc sắc khác như: Lễ hội Phật Đản, Lễ hội Tôn ngộ không, Lễ hội Chung Yeung,… Để chuẩn bị hành trang đến Hồng Kông, bạn hãy liên hệ đến đại lý vé máy bay Cathay Pacific tại TpHCM để được tư vấn mua vé máy bay đi Hồng Kông giá rẻ. Với tấm vé giá rẻ mà đại lý cung cấp, chắc chắn bạn sẽ có chuyến hành trình thuận lợi và hoàn hảo.

 

Share this post

Post Comment